Chơi tá lả

Chơi tá lả đã không còn là điều gì xa lạ đối với những người yêu thích các trò game bài. Có những người luôn giành được chiến thắng liên tục. Tuy nhiên cũng có những người đánh 10 ván thì 9 ván thua. Vậy bạn có biết lý do tại sao không? Hãy tìm hiểu những lỗi sai ngớ ngẩn khi chơi tá lả các tân thủ thường gặp nhất nhé.

Những lỗi sai khi chơi tá lả là gì?

Hãy thử đếm xem mình đã mắc bao nhiêu lỗi sai theo những thông tin dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì những điều mình không để ý hóa ra lại ảnh hưởng đến kết quả trận đấu đến vậy đấy.

Không biết cách gửi bài

Có thể nói kỹ năng gửi bài là một kỹ năng hết sức quan trọng khi chơi tá lả. Bởi vì khi ván bài sắp đi đến hồi kết, người chơi phải làm sao để cho những lá bài rác của mình có số điểm càng nhỏ càng tốt. Nếu không biết cách gửi bài, bạn sẽ không thể có chiến thuật hợp lý để sắp xếp những lá bài còn lại.

chơi tá lả
Kỹ năng gửi bài là một kỹ năng hết sức quan trọng khi chơi tá lả.

Chạy điểm quá sớm

Trong khi chơi phỏm, những lá bài như J, Q, K thường mang đến nhiều bất lợi cho người chơi. Vì thế họ luôn cố gắng “tống khứ” chúng ra khỏi bộ bài càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm. Bạn có thể đang “tiếp tay” để đối thủ của mình có cơ may ăn bài và tạo thành phỏm. Thay vào đó, bạn nên xem xét tình hình đối thủ mới đoán xem bỏ lá bài đó có hợp lý hay không.

Đánh ép bài

Người nào Ù đầu tiên, người đó giành chiến thắng trong khi chơi tá lả. Do đó bạn có thể sử dụng đến chiến thuật ép bài đối thủ. Cách này khiến họ không thể ăn bài được và nâng cao cơ hội thắng cược cho bản thân. Tuy nhiên việc ép bài đối thủ không dễ dàng gì. Nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người. Cách ép bài đối thủ tốt nhất là bạn nên đánh vào tất cả những lá bài mà đối thủ đánh ra hoặc không ăn được trước đó.

Một số bí kíp để chơi tá lả giành chiến thắng

Khi đã nhìn thấy những sai lầm khi chơi tá lả, bạn tiếp tục ghi nhớ những điều sau đây:

+ Khi chơi game, bạn nên cẩn thận trong quyết định đánh lá bài rác để đối thủ không ăn được. Đồng thời phải khiến cho bộ bài của mình càng ít điểm đi càng tốt. Cách chơi này không hề dễ nhưng hãy tính toán để luyện tập.

+ Người chơi tá lả thành công là người có tính cách kiên nhẫn. Trò chơi này không như ba cây, không thể chơi nhanh được. Hãy quan sát thật cẩn thận và chi tiết trong từng bước đi.

chơi tá lả
Nên cẩn thận trong quyết định đánh lá bài rác để đối thủ không ăn được.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những sai lầm ngớ ngẩn thường gặp khi chơi tá lả. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo trên website nhé. Chúc các bạn luôn gặp may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *